Nếu nướu của bạn chảy máu

Viêm, chảy máu và đau nướu là dấu hiệu đầu tiên cần đề phòng và kích thích bạn chiến đấu chống lại bệnh tật.

Nếu quá trình không liên quan đến các mô liên kết răng với nướu, thì đây là giai đoạn ban đầu gọi là viêm nướu. Khi quá trình sâu hơn và ảnh hưởng đến mối liên kết của răng với nướu, đó là bệnh viêm nướu chân răng.

Ở cả hai trường hợp, nguyên nhân chính gây ra viêm nhiễm nướu là các vi sinh vật gây bệnh sản xuất tổ đông đại trào – mảng. Do đó, các biện pháp chống viêm nhiễm nướu và viêm nhiễm nướu chân răng cần chứa thành phần hoạt tính có hoạt tính kháng khuẩn cực đại.

Đối với những người quan tâm đến răng miệng của họ, các chuyên gia khuyên nên sử dụng kem đánh răng, nước súc miệng và kem bôi nướu chứa propolis, chiết xuất từ hoa malva, cây râu mèo, cúc và thành phần hoạt tính của chúng, allantoin và bisabolol, để giảm viêm nhiễm. Chúng không chỉ giảm viêm nhiễm, mà còn thúc đẩy quá trình phục hồi mô bị tổn thương.

Chiết xuất sanguinaria và hạt giống có lợi cho việc làm dày nướu bị mềm và củng cố tường của các mao mạch dễ vỡ. Nướu yêu cầu bảo vệ đặc biệt nên cần được điều trị bằng các sản phẩm không chỉ có tác dụng kháng khuẩn mà còn có tác dụng kháng nấm vì nấm thuộc chi Candida là kẻ thù đáng gờm của cơ thể chúng ta nói chung và khoang miệng nói riêng. Trong trường hợp này, chiết xuất thyme và các sản phẩm chứa thyme là không thể thiếu.

Khi bệnh bị bỏ mặc trong thời gian dài, cần sử dụng các sản phẩm chứa triclosan hoặc clorexidin để quản lý viêm nướu; tuy nhiên, chúng chỉ được sử dụng trong khoảng thời gian hạn chế (7–10 ngày).

Nếu nướu của bạn chảy máu và đau, chỉ có chăm sóc miệng đều đặn mới có hiệu quả: sử dụng kem đánh răng hoạt tính chất lượng cao vào buổi sáng, ví dụ như PRESIDENT Active hoặc PRESIDENT Active Profi, và nước súc miệng PRESIDENT Professional sau mỗi bữa ăn trong suốt cả ngày. Để cố định kết quả, có sẵn các sản phẩm có hiệu quả tăng cường PRESIDENT Effect Balm hoặc PRESIDENT Extra Active. Cũng cần chú ý đến bàn chải răng của bạn: chọn một cây bàn chải răng có lông mềm, như PRESIDENT PROFI 6000 hoặc PRESIDENT PROFI 4000, để không gây tổn thương cho nướu viêm hoặc trở thành nguồn phát triển vi khuẩn.

Nếu bạn tuân thủ các hướng dẫn về vệ sinh miệng này, điều trị của bạn sẽ thực sự hiệu quả.