Sản phẩm chăm sóc răng miệng PRESIDENT dựa trên clorexidin để phòng ngừa các bệnh viêm nhiễm miệng

Vi khuẩn gây bệnh là yếu tố dẫn đến bệnh lý của răng và mô nướu; do đó, trong quá trình điều trị và phòng ngừa, cần tập trung vào việc loại bỏ cặn bám răng và ức chế trực tiếp hoạt động của vi khuẩn miệng. Mảng bám răng có thể được kiểm soát bằng cách cơ học (sử dụng bàn chải đánh răng, chỉ dental và bàn chải cho khoảng giữa răng) và khi cần, bằng cách hóa học. Theo nhiều nghiên cứu cả trong và ngoài nước, chất kháng khuẩn được nghiên cứu kỹ càng nhất, được sử dụng rộng rãi và hiệu quả nhất là clorexidin.

Thành phần phân tử của gluconate clorexidin bao gồm các dẫn xuất biguanide chứa dichloro và hoạt động mạnh trong việc kiểm soát hóa học của mảng bám răng. Clorexidin có hiệu ứng kháng khuẩn nhờ khả năng tạo liên kết hóa học giữa phân tử thuốc mang điện tích dương và các nhóm âm tính (phốt phát, sunfat, nhóm carboxyl), có mặt trong thành tường của tế bào vi khuẩn. Clorexidin xâm nhập vào màng nội bào của tế bào vi khuẩn, kết tủa trên bào tử bào cytoplasm và xâm nhập vào chức năng màng, đóng góp vào việc tăng cường đáng kể khả năng thấm, thay đổi cân bằng osmotic, làm mất tính nguyên vẹn của tế bào và kết tủa nội dung tế bào vi khuẩn, phá hủy DNA và làm hỏng tổng hợp DNA trong vi khuẩn, dẫn đến cái chết của tế bào vi khuẩn. Clorexidin có tác dụng trên hầu hết các vi khuẩn gram dương và gram âm, nấm Candida, nấm da, ký sinh trùng, vi rút yêu thích chất lip, vi rút herpes, v.v. Clorexidin duy trì hoạt động trong môi trường có mủ, máu, các chất tiết khác và các hợp chất hữu cơ. Tuy nhiên, nó không làm ảnh hưởng đến hoạt động chức năng của vi khuẩn lactic và bifidobacteria.

Clorexidin có tác dụng kháng khuẩn ở nồng độ thấp và tác động như một chất khuẩn tả ở nồng độ cao. Do tính chất cationic của nó, clorexidin có thể kết hợp với niêm mạc miệng, với hydroxyapatit men răng, với màng phụ bảo trợ trên bề mặt răng, với các protein nước miệng, với vi khuẩn và các polysaccharides tế bào vi khuẩn. Nó được giải phóng chậm trong miệng và giữ nguyên nồng độ có tác dụng hiệu quả đối với vi khuẩn trong 24 giờ. Hiệu ứng này được gọi là hiệu quả bền vững và là một trong những tính chất quan trọng nhất khiến cho clorexidin trở thành chất kháng khuẩn hiệu quả nhất.

Sau 3 ngày sử dụng clorexidin dưới dạng nước gargle, tác dụng kháng khuẩn kéo dài trong khoảng 10-14 ngày và khi sử dụng trong vòng tối đa 9 ngày, tác dụng kéo dài lên đến 11 tuần.

Tương tác của các loại thuốc khác với clorexidin: không tương thích với natri lauryl sulfate (chất tạo bọt có trong hầu hết các loại kem đánh răng), không tương thích với flo hóa âm, không tương thích với kiềm, được sử dụng trong môi trường trung tính (pH 5-8). Việc sử dụng nước cứng giảm tính kháng khuẩn của clorexidin, ethanol tăng khả năng kháng khuẩn của clorexidin.

Khi sử dụng nước súc miệng thông thường chứa clorexidin mà không có các chất khác, các tác dụng phụ sau xuất hiện: hình thành mảng bám vàng hoặc nâu vàng trên bề mặt răng, bề mặt giả và phía sau lưỡi, thay đổi sự nhạy cảm về vị giác của các cảm biến lưỡi, tình trạng miệng khô.

Các kỹ thuật viên có kinh nghiệm từ nhà máy Betafarma ở Ý đã phát triển một hệ thống chăm sóc vệ sinh dựa trên clorexidin để ngăn chặn sự hình thành mảng bám răng trên răng và cấu trúc chỉnh răng, bảo vệ niêm mạc khỏi viêm nhiễm ở các vùng khó vệ sinh, ngăn ngừa và điều trị các bệnh miệng do hoạt động của vi khuẩn gây bệnh, bao gồm cả sau các ca phẫu thuật răng.

Các sản phẩm với hiệu quả cao của PRESIDENT chứa clorexidin được chỉ định để sử dụng trong việc ngăn chặn và điều trị kết hợp các bệnh về miệng. Thành phần của sản phẩm bao gồm một loại kem đặc biệt và nước súc miệng – bảo vệ mạnh mẽ kháng lại vi khuẩn.

Các thành phần hoạt động của hệ thống này là các chiết xuất từ các loại thảo dược và cây cỏ ở phía bắc nước Ý, một vùng sạch môi trường, đảm bảo sự hoạt động được chứng minh mà không gây hại cho sức khỏe của con người:

Chiết xuất Chamomilla Recutita – tác dụng chống viêm, giảm đau, tăng quá trình tái tạo;
Chiết xuất Malva Sylvestris – tác dụng chống viêm, làm lành vết thương;
Chiết xuất Echinacea Angustifolia – tác động kích thích hệ miễn dịch, kháng khuẩn.
PRESIDENT Effect Balm, một loại balm dùng cho lợi nướu, là một sản phẩm với hiệu quả gia tăng: nó củng cố lợi nướu, làm sạch tảo bào kháng khuẩn mạnh mẽ từ niêm mạc miệng, chỉ mục tiêu đến các vị trí viêm nhiễm cục bộ, giảm sưng nướu và tác dụng làm lành vết thương. Các thành phần hoạt động của balm (chiết xuất Malva Sylvestris 10%, chiết xuất Chamomilla Recutita 10%, nồng độ clorexidin 0.25%) tạo ra một rào cản bảo vệ ngăn chặn sự hình thành viêm nhiễm. Kết quả thấy rõ – chỉ sau 2 ngày sử dụng.

Kem đánh răng kháng khuẩn PRESIDENT có đặc tính dạng gel đặc biệt, giúp nó tồn tại trên lợi nướu trong thời gian dài và tăng cường tác dụng điều trị.

Nước súc miệng chuyên nghiệp PRESIDENT không chứa các thành phần tẩy trắng nhân tạo.

Axit citric là một thành phần tự nhiên ngăn chặn hai quá trình chính gây vết nhuộm: biến dạng protein để tạo sulfat và sự xảy ra của phản ứng Maillard.

Xylitol (70%) giúp trung hòa môi trường axit trong miệng, kích thích tiết nước miệng và chống lại vi khuẩn gây sâu răng.

Tất cả các sản phẩm chứa clorexidin của PRESIDENT đều chứa hệ thống ngăn chặn sự thay đổi màu và các tác dụng phụ truyền thống khác, có thời hạn sử dụng sản phẩm từ 3-5 năm, được cung cấp bởi một công thức ổn định trong khi vẫn duy trì các tính chất hữu ích của sản phẩm.